Hotline 24/7

5 Cách Thiết Kế & Trang Trí Nội Thất Phòng Khách Nhỏ Đẹp, Hiện Đại

Việc thiết kế nột thất phòng khách nhỏ và dài thường thấy trong những căn nhà ống hoặc chung cư rất cần sự tính toán kĩ lưỡng để sắp xếp không gian được hợp lí nhất có thể. 5 cách trang trí nội thất phòng khách sau đây của DIY Home sẽ là cẩm nang hữu ích cho không gian sống của bạn.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Một Cách Tối Giản

Đối với phòng khách nhỏ, cách tốt nhất để làm rộng không gian là tối giản đồ dùng nội thất. Bạn nên hạn chế việc trang trí quá nhiều đồ dùng hay nội thất để tránh việc làm chật chội không gian phòng khách của bạn.

cách thiết kế và trang trí nội thất phòng khách nhỏ đẹp và hiện đại

Ngăn Đôi Không Gian Phòng Khách

Việc ngăn đôi căn phòng sẽ giúp nó đỡ dài và hẹp hơn cũng như tạo thêm được không gian sống. Để ngăn đôi căn phòng, bạn có thể sử dụng màng chắn bằng gỗ với nhiều họa tiết, rèm cửa hoặc tủ đồ. Ngoài ra, việc phân cách phòng khách như vậy sẽ giúp bạn có thể sử dụng căn phòng với nhiều mục đích khác nhau.

ngăn đôi không gian mẹo trang trí nội thất phòng khách nhỏ

Tận Dụng Ánh Sáng Tự Nhiên

Trong thiết kế và trang tri nội thất phòng khách nhỏ, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Ánh sáng sẽ giúp không gian của bạn thoáng đãng và mát mẻ hơn. Cách đơn giản để bạn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên là tạo cửa sổ hoặc sử dụng gương để đưa ánh sáng vào với không gian phòng khách của nhà bạn.

tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất phòng khách đơn giản mà đẹp

Lựa Chọn Loại Ghế Sofa Góc

Những bộ ghế sofa góc sẽ giúp tiết kiệm không gian phòng khách nhỏ của bạn khi tận dụng được các góc tường. Việc lựa chọn sofa góc là ý tưởng hay đối với những phòng khách dài và nhỏ, làm như vậy không gian nhà bạn sẽ được mở rộng vì không chiếm quá nhiều diện tích. Một bộ ghế sofa góc kết hợp với bàn trà được dựng bằng chân sắt hairpin chắc chăn sẽ là điểm nhấn trong phòng khách của bạn

lựa chọn sofa góc trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Sử Dụng Kệ Treo Tường Tiết Kiệm Không Gian

Một trong những cách lựa chọn đồ trang trí nội thất phòng khách nhỏ chính là những chiếc kệ treo tường. Chúng sẽ tận dụng được tối đa những khoảng không gian trống phía trên mà bạn không thể dùng đến để đặt đồ.

sử dụng kệ trang trí phòng khách nhỏ

Mong rằng những tư vấn và hướng dẫn decor nội thất nhà của DIY Home sẽ giúp không gian trong căn nhà của bạn thêm đẹp và sang trọng hơn.