Gợi Ý 8 Món Quà Mừng Thọ Ý Nghĩa Dành Tặng cho Ông Bà

quà mừng thọ ông bà ý nghĩa

Lễ mừng thọ đã trở thành nét văn hóa truyền thống của con người Việt Nam. Đây cũng là nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp đầu xuân hoặc đúng ngày sinh của ông bà để thể hiện tấm lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

Lễ mừng thọ có ý nghĩa rất lớn đối với những người sống thọ. Họ cho rằng chỉ có những người có phúc mới được ông trời ban cho món quà sức khỏe quý giá như vậy. Vậy nên khi con cháu đi mừng thọ 70, 80, 90, 100 cho ông bà cũng muốn tặng những món quà mừng thọ ý nghĩa với mong muốn các bậc cao niên luôn sống vui, sống khỏe.

Tranh Chữ

Phúc – Lộc – Thọ là bộ ba tranh chữ luôn được mua để thể hiện lời chúc sức khỏe tới các bậc giai lão. Tranh chữ có rất nhiều loại như tranh thêu tay, tranh đính đá, tranh điêu khắc,…Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng tranh với nhiều kiểu dáng khác nhau, đây sẽ là món quà mừng thọ vô cùng hay và ý nghĩa.

tranh chữ mừng thọ

Thuốc Bổ, Thực Phẩm Bổ Dưỡng

Những sản phẩm chăm sóc sức khỏe như thuốc bổ, thực phẩm chức năng là những món quà mừng thọ rất phù hợp để dành tặng cho ông bà. Ông bà đều là những người lớn tuổi nên sức khỏe cũng yếu dần, do vậy bạn cần mua những sản phẩm bổ dưỡng, chất lượng cao cho sức khỏe ông bà được tốt để được sống vui vẻ cùng con cháu.

Nhân Sâm

Đây là loại thảo dược quý hiếm và khó trồng, là vị thuốc quý của y học cổ truyền. Công dụng của nhân sâm như: Tăng cường trí nhớ, tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Vậy nên Nhân sâm cao cấp sẽ là món quà mừng thọ sức khỏe dành tuyệt vời nhất dành cho ông bà.

Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo được xem là tiên dược trong y học vì có sự hình thành hiếm thấy và có tác dụng kì diệu với người sử dụng. Đây cũng sẽ là món quà sức khỏe ý nghĩa bạn dành tặng cho ông bà của mình.

Áo Mới

Một bộ quần áo mới, lịch sự và trang nhã dành tặng để ông bà có những bộ đồ đẹp mặc vào các dịp lễ như lễ tết, lễ mừng thọ, đám hỏi,… sẽ là món quà hết sức tuyệt vời. Nghĩ đến công lao của ông bà ta ngày xưa nhịn ăn, nhịn mặc vì con cháu, bây giờ con cháu đã khôn lớn nên muốn dành cho ông bà những điều tốt đẹp nhất. Áo mới chính là món quà mừng thọ ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của con cháu tới những đấng sinh thành.

Sách

Rất nhiều người lớn tuổi có nhu cầu đọc sách, nếu ông bà bạn cũng là người thích đọc sách bạn có thể mua những cuốn sách về triết lí cuộc sống, truyện cười hay thơ ca mà ông bà thích để mỗi lúc rảnh rỗi trong ngày ông bà có sách làm bạn. Sách là món quà tinh thần rất lớn, đọc sách còn giúp người già rèn luyện trí nhớ cực kì tốt, giảm lo lắng vẩn vơ.

Radio

Ngày nay radio không còn phổ biến, tuy nhiên ông bà vẫn hay thích nghe radio những lúc trước khi đi ngủ hơn là việc xem phim. Radio sẽ là món quà mừng thọ ý nghĩa dành tặng cho ông bà để ông bà được vui mỗi ngày. Mỗi ngày ông bà có thể nghe tin tức, nghe kể chuyện và những bản nhạc xưa sẽ làm cho cuộc sống của ông bà được lạc quan và vui vẻ.

Giỏ Quà Tặng

Trên thị trường có rất nhiều những giỏ quà tặng để làm quà. Không có thời gian chọn lựa quá nhiều bạn có thể mua một giỏ quà với tấm thiệp mừng thọ ông bà. Thường thì lễ mừng thọ sẽ tổ chức vào đầu xuân, những giỏ quà tặng còn được làm quà tặng sức khỏe với những lọ thảo dược thay vì bánh kẹo để mang lại cho ông bà một sức khỏe dồi dào cho một năm mới đầy may mắn.

giỏ quà mừng thọ ý nghĩa

Chăn Đệm

Giấc ngủ ngon luôn là điều cần thiết đối với những người lớn tuổi, nhân dịp mừng thọ này bạn có thể mua cho ông bà một bộ chăn đệm làm quà mừng thọ, món quà sẽ giúp cho giấc ngủ của ông bà được sâu hơn, sức khỏe sẽ tốt hơn khi mùa đông đến. Một bộ chăn đệm mới chính là tấm lòng, là sự quan tâm của con cháu dành cho ông bà và đây cũng chính là món quà mừng thọ thiết thực ý nghĩa.

Ghế Papasan

Chiếc ghế mây thư giãn Papasan chắc chắn là món quà mừng thọ ý nghĩa và đầy độc đáo dành cho ông bà. Được làm bằng mây tự nhiên cao cấp vừa chắc chắn vừa thân thiện với người sử dụng, ghế Papasan sẽ mang lại những giây phút nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời dành cho bậc cao niên. Với thiết kế nhằm hướng tới sự thoải mái và tốt cho hệ xương khớp của người lớn tuổi, ghế thư giãn Papasan đi cùng với đệm nhung cao cấp sẽ là người bạn đồng hành của bậc lão niên trong mọi hoạt động thư giãn và nghỉ ngơi.

ghế papasan quà mừng thọ ý nghĩa dành cho ông bà

DIY Home mong rằng với 8 gợi ý nghĩa trên, bạn sẽ lựa chon được món quà mừng thọ ý nghĩa nhất dành cho người thân đáng kính của mình.