Trang Trí Nội Thất Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Trang Trí Nội Thất Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Phòng khách được coi như không gian chính của cả ngôi nhà, đây là nơi sinh hoạt chung của gia đình bạn và là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà. Vì vậy, phòng khách trở thành bộ mặt của ngôi nhà, qua nơi đây mọi người có thể đoán được cá tính và gu thẩm mĩ của chủ nhân ngôi nhà nên việc thiết kế nội thất rất quan trọng. Tuy nhiên, không chỉ phải đẹp mà phong thủy cũng phải tốt vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc về phong thủy trong nội thất, DIY Home chia sẻ với bạn cách trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy qua bài viết sau.

Vị Trí Phòng Khách

Vị trí phòng khách tốt nhất trong phong thủy là ngay gần cửa chính, nơi khi đi từ ngoài vào thì sẽ đi qua phòng khách chứ không phải phòng khác. Phòng khách không nên thiết kế gần gian bếp, như vậy sẽ cản trở tài lộc của gia chủ. Đối với nhà lầu, biệt thư thì phong khách phải đặt ở tầng trệt là tốt nhất.

Bàn Sofa Đẹp Cho Nội Thất Phòng Khách

Trong nội thất phòng khách không thể thiếu đi bộ bàn ghế sofa, việc bạn cần làm là lựa chọn những bộ sofa có màu sắc hài hòa với không gian sống của gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn họa tiết hay những món đồ décor nội thất khác tránh lựa chọn hình thù dạng nhọn, điều đó sẽ mang đến sự chia li hay xui xẻo cho gia đình bạn. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các món đồ phong thủy để trang trí trên bàn trà như tỳ hưu hay quả cầu phong thủy,…việc này nếu không biết rõ thì bạn có thể lựa tham khảo các chuyên gia phong thủy để lựa chọn món đồ phù hợp.

Vị trí Tài Lộc Không Để Lộ Ra Ngoài

Vị trí tài lộc được là đường chéo từ các góc tường của phòng khách tới của ra vào, nếu vị trí tài lộc này hướng thẳng ra phòng khác hoặc khiếm khuyết dễ dẫn đến việc hao tài của. Nếu đã phạm phải, để tránh việc này bạn có thể đặt vào đó một chậu cây xanh hoặc tủ gỗ, nó vừa giúp bạn che chắn và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Không Để Xà Ngang Áp Đỉnh

Đây có lẽ là điều tối kị, đặc biệt vị trí đặt sofa càng không nên có xà ngang bên trên trần nhà. Làm như vậy sẽ khiến cho mọi thành viên trong gia đình bạn trở nên dễ bị ức chế tâm lí và gặp vấn đề trở ngại trong giao tiếp, thậm chí về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không Gian Phòng Khách Không Để U Ám

Trong nội thất nhà cửa thì ánh sáng trong phòng khách phải luôn là sáng nhất, ánh sáng đầy đủ bao gồm ánh sáng tự nhiên và nhân tạo giúp mang lại sinh khí và vượng khí cho ngôi nhà. Nếu có trang trí cây xanh nhiều cũng nên bố trí hợp lí tránh việc che hết ánh sáng vào phòng. Ngoài ánh sáng thì sơn tường cũng là yếu tố cần để tâm đến, bạn nên chọn những gam màu sáng. Đối với các loại gam sáng không chỉ giúp phòng khách của bạn trông rộng và sáng sủa thì nó còn mang lại vận khí tốt cho gia đình bạn.

Sử Dụng Cây Xanh Trang Trí Nội Thất

Trang trí nội thất phòng khách hạn chế sử dụng hoa khô, hoa giả để tránh việc không tốt cho sinh khí trong ngôi nhà. Thay vào đó bạn nên trang trí bằng một ít hoa tươi hoặc những loại cây xanh cần ít nước để mang lại sức khỏe cho thành viên trong nhà cũng như mang lại vận khí cho phòng.

Cách Đặt Gương Hợp Phong Thủy

Theo khoa học phong thủy thì gương có vai trò quan trọng trong ngôi nhà và hầu hết không ngôi nhà nào là không có những chiếc gương từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên đặt gương ở vị trí nào là đúng thì không phải ai cũng biết. Tốt nhất bạn nên đặt gương hướng gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng, mang lại nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Không chỉ thế mà gương còn phản chiếu được cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài, có tác dụng làm tăng diện tích căn phòng. Bạn nên đặt gương theo hương Bắc, Đông Nam và Đông, bởi theo phong thủy việc đặt gương ở 3 hướng này đều mang lại điều tốt lành cho gia chủ. Tránh đặt gương đối diện bếp, giường ngủ, bồn tắm, toilet và không đặt ngoài hành lang hay sảnh. Những chia sẻ của Nguyên Mộc Décor hy vọng sẽ giúp bạn một phần trong việc thiết kế nội thất phòng khách phù hợp và có không gian sống lành mạnh.